Sao trẻ U22 tự tin trước trận "nội chiến" với ĐTQG Việt Nam

21/12/2020 22:12

Tiền vệ trẻ của U22 Việt Nam cho biết dù phải đối đầu với những người đàn anh dạn dày kinh nghiệm ở ĐTQG Việt Nam nhưng U22 vẫn tự tin vào những kết quả có lợi.

Chiều nay 19/12, U22 Việt Nam có buổi tập thứ hai để hướng tới hai trận đấu với ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới. Tiền vệ Mai Xuân Quyết là người được HLV Park Hang-seo chỉ định trả lời những câu hỏi mà các Phóng viên đưa ra.

Theo đó, tiền vệ trẻ thuộc biên chế Nam Định FC cho biết, anh không gặp quá nhiều áp lực khi phải đối đầu với những người đàn anh dạn dày kinh nghiệm trên ĐTQG: "Về trận đấu với đội tuyển, các anh lớn có kinh nghiệm cũng như trình độ đẳng cấp hơn, tuy nhiên U22 Việt Nam cũng có những lợi thế của riêng mình để có thể tạo nên bất ngờ trước các anh. Điểm mạnh nhất của U22 Việt Nam có lẽ là sức trẻ. Việc được thi đấu cùng các anh cũng giúp U22 học hỏi được nhiều và trưởng thành nhiều hơn".

Tiền vệ của U22 Việt Nam cho biết, việc được cọ xát với những anh lớn trên ĐTQG là cơ hội tốt để anh và các đồng đội tích lũy được nhiều kinh nghiệm: "Đối đầu với các đàn anh ở đội tuyển Việt Nam là cơ hội tốt để từng cầu thủ học hỏi nhiều hơn, trưởng thành nhiều hơn. Cái khó với U22 Việt Nam là các anh đều là những con người cũ, đã nắm rõ chiến thuật của ban huấn luyện. Có lẽ tôi và đồng đội sẽ cố gắng ở từng tình huống cụ thể".

Thể thao - Sao trẻ U22 tự tin trước trận 'nội chiến' với ĐTQG Việt Nam

Tiền vệ Mai Xuân Quyết tỏ ra tự tin trước hai trận đấu quan trọng với các đàn anh ở ĐTQG Việt Nam sắp tới.

Khi được hỏi về cách hóa giải sơ đồ 3 hậu vệ mà HLV Park Hang-seo áp dụng ở ĐTQG trong suốt những năm qua, Xuân Quyết cho biết: "Về sơ đồ 3 hậu vệ của ĐTQG Việt Nam, để nói làm sao để hóa giải thành công cũng rất khó nói bởi các anh đã nắm rõ được tất cả các miếng của thầy rồi. Vào trận, chỉ tùy cơ ứng biến trong từng tình huống bóng thôi".

Ở V.League 2020, Mai Xuân Quyết là một trong số ít những cầu thủ được ra sân thường xuyên trong màu áo CLB. Điều này giúp anh tự tin hơn khi bước vào hai trận đấu lớn sắp tới với ĐTQG Việt Nam.

"Việc được tạo điều kiện ra sân nhiều trong màu áo Nam Định giúp mình cải thiện bản thân nhiều hơn. Khi lên tập trung cùng U22 mình cũng học hỏi được nhiều từ các bạn, trau dồi những kỹ năng của mình", Xuân Quyết chia sẻ.

Bên cạnh đó, Mai Xuân Quyết cũng chia sẻ rằng HLV Park Hang-seo luôn động viên anh cùng các đồng đội nỗ lực hết mình ở hai trận đấu với các anh lớn sắp tới. 

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/sao-tre-u22-tu-tin-truoc-tran-noi-chien-voi-dtqg-viet-nam-a500288.html

Bạn đang đọc bài viết "Sao trẻ U22 tự tin trước trận "nội chiến" với ĐTQG Việt Nam" tại chuyên mục THỂ THAO.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).