Lý Hải: Khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa

29/11/2020 17:08

"Họ chen nhau lên tặng hoa, ôm hôn, siết cổ tới mức tôi không biết trời đất gì" – Lý Hải nói.

Tại phần cuối chương trình Bài hát đầu tiên tuần này, ca sĩ Lý Hải đã tiết lộ về một tai nạn đáng nhớ trong quá trình đi biểu diễn của mình. Anh nói:

"Trong sự nghiệp của mình, tôi gặp phải rất nhiều tai nạn. Trước khi kể về tai nạn, tôi xin nói một câu chuyện như thế này.

Mọi người cứ hay gọi tôi là ông vua miền Tây, ca sĩ miền Tây nhưng thực tế không phải như vậy. Trong thời hoàng kim của mình, tôi diễn ở ngoài Bắc nhiều gấp đôi tại miền Tây. Tất cả các ngóc ngách, ngõ đường ngoài Hà Nội, tôi đều thuộc hết.

Lý Hải: Khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa  - Ảnh 1.

Khán giả trong Nam nếu có thấy một nghệ sĩ mình yêu thích cũng chỉ cười, chào rồi thôi còn khán giả ngoài Bắc là phải lao tới, gào thét, khóc lóc các kiểu.

MC Lại Văn Sâm xúc động ôm chặt thần tượng của mình khi lần đầu được gặp

Tôi còn nhớ, hồi năm 2001, tôi ra Bắc diễn, nếu khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa khách sạn đó để chờ tôi ra mới thôi. Khán giả máu và cuồng nhiệt vô cùng.

Tối hôm đó, tôi diễn ở Hải Dương, trên một sân khấu cao tới 2 mét, phía dưới là 5, 6 ngàn khán giả. Họ chen nhau lên tặng hoa, ôm hôn, siết cổ tới mức tôi không biết trời đất gì.

Đùng một cái, có một người lên ôm tôi rồi nắm tay ghì tôi xuống dưới sân khấu luôn. Người đó ghì tôi từ sân khấu 2 mét xuống, khiến tôi bị ngã tai nạn chân luôn, đến hôm sau phải bó chân, đi cà nhắc ra sân khấu. Đó là một trong những tai nạn khiến tôi nhớ nhất".

Tiếp đó, Lý Hải xúc động bày tỏ lòng biết ơn của mình tới hai người phụ nữ quan trọng nhất. Anh chia sẻ:

Lý Hải: Khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa  - Ảnh 3.

"Tôi là người truyền cảm hứng cho nhiều người nhưng chỉ có một vài người truyền cảm hứng cho tôi. Khi tôi còn nhỏ, mẹ là người truyền cảm hứng cho tôi. Tôi thần tượng mẹ khủng khiếp lắm.

Gia đình tôi ngày đó có tới 9 anh em, nhưng lại rất nghèo. Mỗi buổi sáng tôi đi học đều thấy mẹ ra bán bánh canh, bán xôi, bán chè trước cổng trường tôi. Đó là những hình ảnh ăn sâu vào máu tôi.

Sau này lớn lên, tôi lập gia đình, bước sang một cuộc sống mới, không còn bấu víu vào mẹ nữa thì có vợ tôi là Minh Hà đã luôn bên tôi, nâng khăn sửa túi cho tôi. Cô ấy chính là người thứ hai truyền cảm hứng cho tôi.

Ngày nào vợ tôi cũng mặc đồ, chỉnh lại quần áo cho tôi trước khi ra đường và lo lắng mọi chuyện ăn uống, gia đình cho tôi. Vợ tôi lo hết mọi việc trong gia đình, tôi chỉ tập trung làm nghệ thuật thôi.

Lý Hải: Khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa  - Ảnh 4.

Tất nhiên, là người đàn ông trụ cột trong gia đình, tôi luôn phải chịu nhiều áp lực. Tôi giống như một vị thuyền trưởng, chỉ cần lệch hướng một chút là dẫn cả con tàu đi xa, để lại hậu quả trầm trọng.

Rất may mắn cho tôi khi đứng sau lưng tôi luôn có vợ góp ý, đưa lời khuyên đúng đắn, giúp tôi lèo lái gia đình đi đến bờ đến bến".

Nghe Lý Hải nói vậy, vợ anh là Minh Hà đã bước lên sân khấu để chia sẻ thêm về chồng mình. Cô nói:

"Tính cả thời gian yêu nhau và cưới nhau, tôi ở cạnh anh Hải đến nay cũng được mười mấy năm rồi. Tôi thấy anh Hải là người luôn làm việc không ngừng nghỉ, luôn muốn sáng tạo, hoạt động đầu óc.

Với một con người như vậy, nếu để anh ấy làm công việc không thỏa sức sáng tạo là rất phí. Xung quanh anh Hải lại toàn những người chẳng bao giờ ủng hộ anh ấy. Tôi cũng không biết vì sao lại vậy. Kể cả khi anh Hải chuyển sang làm đạo diễn, chẳng ai đồng ý.

Lý Hải: Khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa  - Ảnh 5.

Tôi là người duy nhất ở bên anh Hải nên tự thấy mình phải có trách nhiệm tạo động lực cho anh ấy.

Tôi nghĩ, do anh Hải quá ít nói nên mọi người đôi khi không nhận ra được năng lực của anh ấy, chỉ có tôi là thấy, nên phải giúp anh ấy phát huy".

Nguồn https://soha.vn/ly-hai-khan-gia-biet-duoc-toi-o-khach-san-nao-la-se-dung-nguyen-mot-hang-truoc-cua-20201129014622395.htm

Bạn đang đọc bài viết "Lý Hải: Khán giả biết được tôi ở khách sạn nào là sẽ đứng nguyên một hàng trước cửa" tại chuyên mục PHIM ẢNH.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).