Hương Giang: Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền

02/08/2020 14:58

"Tôi nghĩ, muốn chồng không bỏ, không chê thì mình phải là một người phụ nữ độc lập về tài chính", Hương Giang bày tỏ.

Vừa qua, tại phần tiếp theo của chương trình Chị em chúng mình, 5 nữ nghệ sĩ là NSND Lê Khanh, Hari Won, Ninh Dương Lan Ngọc, Hương Giang, Thúy Ngân đã cùng nhau bàn luận về chủ đề "Phụ nữ nên lấy chồng trước hay kiếm tiền trước?".

Ngay khi nhận được chủ đề, Hương Giang đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình:

"Tôi thấy, phụ nữ như tôi dù có ngã cũng phải ngã trên một đống tiền. Với tôi, thất tình không đáng sợ, thất nghiệp mới đáng sợ. Không có tình này thì có tình khác, nhưng thất nghiệp thì kinh khủng lắm, nhất là với phụ nữ.

Hương Giang: Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền - Ảnh 1.

Tôi từng chứng kiến rất nhiều người phụ nữ khi chưa có gì trong tay đã bị cha mẹ dặn là phải công dung ngôn hạnh, nữ công gia chánh để về nhà chồng không bị chồng bỏ, không bị bố mẹ chồng mắng.

Tôi không đồng ý với chuyện này lắm. Tôi nghĩ, muốn chồng không bỏ, không chê thì mình phải là một người phụ nữ độc lập về tài chính".

Ninh Dương Lan Ngọc thì khẳng định, cô sẽ lấy chồng ở tuổi 35, 36 để ổn định sự nghiệp. Cô nói:

"Ở thời xưa, phụ nữ cái gì cũng muốn làm nhưng không được quyền làm. Người ta luôn trọng nam khinh nữ, xếp phụ nữ vào một xó.

Bây giờ tôi trưởng thành, tôi thấy phụ nữ như tôi làm được rất nhiều việc. Mỗi người đều có công việc riêng và đứng vững trên đó để thể hiện bản lĩnh của mình. Vậy thì tại sao tôi phải gò ép tôi vào một gia đình.

Hương Giang: Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền - Ảnh 2.

Về phía mình, tôi tự đặt ra một cột mốc xa hơn, đó là tôi muốn phải 35, 36 tuổi mới lấy chồng, tuổi đó mới đẹp. Chỉ có điều, tôi hơi băn khoăn vì ở tuổi đó phụ nữ như tôi khó sinh con".

Trước lo lắng của Ninh Dương Lan Ngọc, Hari Won chia sẻ: "Thật ra, vấn đề sinh con muộn không đáng lo. Như tôi năm nay 35 tuổi, chưa có con nhưng vẫn bình tĩnh. Hiện tại, vấn đề y tế quá tốt rồi người ta không lo chuyện có con muộn.

Rất nhiều người bạn xung quanh tôi độc thân vì ở bên Hàn Quốc, phụ nữ trên 30 tuổi lấy chồng là bình thường, chứ dưới 30 tuổi mà lấy chồng sẽ bị chê lấy sớm. Độ tuổi lấy chồng nhiều nhất bên đó là 32, 33 tuổi, không thì 35, 36 tuổi lấy cũng được, không sao hết.

Tất nhiên, họ lấy chồng muộn vì khi còn trẻ tầm đầu 30 tuổi, họ sẽ ăn uống, bồi dưỡng cơ thể tốt rồi đi gửi trứng. Đó là cách để họ không đánh mất sự nghiệp cũng như đứa con tương lai".

Hương Giang: Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền - Ảnh 3.

Sau khi nghe xong các đàn em bày tỏ quan điểm, NSND Lê Khanh liền lên tiếng khuyên răn:

"Là người chị cả ngồi đây, tôi lắng nghe hết các bạn và thấy thế hệ trẻ các bạn sống thật mạnh mẽ, quyết liệt.

Tuy nhiên, tôi vẫn lo vô cùng vì đôi khi có những phụ nữ phải khóc trên đống tiền do mình làm ra. Nhiều phụ nữ vì quá đam mê công việc mà quên tuổi trẻ, quên sức khỏe.

Đến một ngày, mọi thứ ập đến, họ soi gương mà không nhận ra mình nữa, nhìn xung quanh thì bạn bè lập gia đình hết rồi. Đó là cái để chị em phụ nữ phải suy nghĩ đấy, chứ không phải cứ đặt sự nghiệp lên trên hết mà được đâu".

Lời khuyên răn này của NSND Lê Khanh khiến Ninh Dươn Lan Ngọc phải xấu hổ ôm mặt.

Hương Giang thấy NSND Lê Khanh nói vậy liền sửa lại lời mình lúc đầu: "Tất nhiên, chúng tôi nói ra đây không phải để cổ súy cho việc phụ nữ phải có sự nghiệp rồi mới lấy chồng.

Nhiều người phụ nữ cuộc đời may mắn, mới 23, 24 đã gặp được người đàn ông tốt, sẵn sàng lo cho mình hết lòng thì lại chẳng cưới vội chứ chần chừ làm gì.

Lúc đó mà không cưới, lại nghe lời chúng tôi rồi bảo 35 mới cưới là chết đấy.

Hương Giang: Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền - Ảnh 4.

Mỗi người phụ nữ có một năng lực khác nhau. Không phải người phụ nữ nào cũng giỏi giang kinh tế, chủ động làm ăn. Với những người phụ nữ không biết làm gì như thế, lấy chồng giàu cũng là một cách để đổi đời.

Nhiều người hay hỏi, thay vì làm việc để kiếm nhiều tiền thì lấy chồng giàu luôn được không. Tôi thấy được quá. Lấy chồng giàu rất tốt, với điều kiện, lấy chồng giàu mình phải được hưởng.

Như chị Hari Won có khả năng kiếm tiền, làm ra kinh tế nên tự chủ. Nhưng giả sử bạn không có gì trong tay, gia đình lại nghèo khó mà có người đàn ông giàu có đến để lo cho tất cả, liệu bạn có dám từ chối?".

 

Nguồn https://soha.vn/huong-giang-phu-nu-nhu-toi-du-co-nga-cung-phai-nga-tren-mot-dong-tien-20200731174029632.htm

Bạn đang đọc bài viết "Hương Giang: Phụ nữ như tôi dù có ngã, cũng phải ngã trên một đống tiền" tại chuyên mục PHIM ẢNH.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).