Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người

02/08/2020 16:00

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin Pháp luật, tại nhiều địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố như hồ Hoàn Kiếm, các công viên, chợ dân sinh... không khó để bắt gặp hình ảnh người dân vẫn còn chủ quan, quên, hoặc không đeo đeo khẩu trang.
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để phòng chống lây nhiễm Covid-19, người dân khi đến nơi công cộng hoặc nơi đông người phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn... Đeo khẩu trang phải che kín mũi miệng và khi tháo ra phải cầm vào dây đeo qua tai.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người

Nhiều người dân Thủ đô vẫn chủ quan trước tình hình dịch bệnh khó lường.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 2).

Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, rất đông người ngồi không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 3).

Nhiều người dân tham gia các hoạt động thể dục thể thao mà không đeo khẩu trang.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 4).

Khi được hỏi về việc không đeo khẩu trang, người dân thường lý giải là do thời tiết nóng bức nên việc đeo khẩu trang khó chịu (?!).

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 5).

Đối tượng dễ bị mắc bệnh là người già và trẻ nhỏ nhưng người lớn vẫn chủ quan cho các bé dạo chơi ở chốn đông người mà không có biện pháp bảo vệ.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 6).

Nhiều bạn trẻ vô tư cho biết: "Bệnh nhân Covid-19 vừa lại xuất hiện tại Hà Nội nhưng mình không cảm thấy quá lo lắng".  

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 7).

Nhiều du khách quên đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 8).

Bệnh viện là một trong những nơi không đảm bảo vệ sinh, dễ dàng lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, tại khuôn viên bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) vẫn còn gười dân thiếu ý thức trong việc bảo vệ bản thân và cộng đồng khi không chủ động đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 9).

Tại công viên Lê Nin trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều người dân vẫn thản nhiên tụ tập, trò chuyện, tiếp xúc gần với người khác mà không đeo khẩu trang.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 10).

Khu vực công cộng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 11).

Tụ tập đông người mà không đeo khẩu trang sẽ gây khó khăn cho việc kiểm soát dịch bệnh trong tình hình phức tạp như hiện nay.

Đời sống - Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người (Hình 12).

Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng là cần thiết, không chỉ bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình mà còn có ý nghĩa với cộng đồng.

Phương Ly - Thái Phương

Nguồn https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-bap-chap-nguy-co-tu-dien-bien-moi-lien-quan-covid-19-nguoi-dan-khong-deo-khau-trang-tu-tap-noi-dong-nguoi-a484244.html

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Bất chấp nguy cơ từ diễn biến mới liên quan Covid-19, người dân không đeo khẩu trang, tụ tập nơi đông người" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư (adsaigonbiz@gmail.com) hoặc số Hotline (0939.071.695).